Xu hướng make up không ngừng chuyển động theo thời đại. Năm 2024 cũng không phải là ngoại lệ. Nếu nắm bắt và áp dụng những kiểu trang điểm mới mẻ, sáng tạo đang làm mưa làm gió trên thị trường, người học make up chắc chắn sẽ kiếm bộn tiền.

1. Lớp trang điểm ngày càng nhẹ nhàng hơn

Năm 2024 chứng kiến sự trỗi dậy của xu hướng trang điểm nhẹ nhàng và tự nhiên. Phong cách trang điểm này nhấn mạnh vào vẻ đẹp trong trẻo và sáng mịn của làn da, thay vì tập trung vào lớp nền hay lớp phấn phủ dày đặc.

Trend make up nhẹ nhàng, trong veo sẽ lên ngôi năm 2024

Ngày càng nhiều phụ nữ chọn lựa cách trang điểm nhẹ nhàng và kết hợp với các sản phẩm dưỡng da như kem dưỡng ẩm hoặc serum. Công thức này không chỉ tạo ra một vẻ đẹp tự nhiên mà còn làm cho làn da trở nên khỏe mạnh và rạng rỡ hơn sau mỗi lần trang điểm.

2. Lông mày được chải chuốt tinh tế

Nếu trong những năm 90 và đầu thập kỷ 2000, lông mày mỏng là tiêu chuẩn đẹp, thì năm nay, theo dự đoán của Giám đốc Trang Điểm Toàn cầu của Clé de Peau Beauté, Benjamin Puckey, xu hướng make up chải chuốt tinh tế và cắt tỉa lông mày sẽ lên ngôi.

Lông mày mảnh gọn gàng

Sức hút của phong cách này không chỉ đến từ những đường nét tỉ mỉ mà còn từ sự tự nhiên và thanh thoát của đôi chân mày. Một cặp lông mày đẹp tạo vẻ ngoài tự tin và quyến rũ, mà không gây cảm giác "không thật" cho người đối diện.

3. Đôi gò má Coquette

Xu hướng trang điểm với đôi gò má Coquette đã bắt đầu thu hút sự chú ý từ năm 2022 và tiếp tục làm mưa làm gió trong làng làm đẹp. Màu hồng Coquette mang trong mình vẻ đẹp của sự lãng mạn, mơ mộng và tươi vui.

Theo nhận định của Giám đốc Trang Điểm Toàn cầu của Clé de Peau Beauté, Benjamin Puckey, đôi má ửng hồng sẽ là lựa chọn ưa chuộng hàng đầu của các tín đồ sắc đẹp trong năm nay.

Trend make up đôi gò má Coquette nữ tính

Để có được đôi má hồng Coquette hoàn hảo, bạn có thể bắt đầu bằng việc áp dụng lớp phấn dạng lỏng lên da, sau đó thoa lớp má hồng dạng kem để tạo điểm nhấn cho đôi gò má của mình. Với kết cấu dễ tán và màu sắc tự nhiên, kem má hồng đào hoặc đỏ sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn trông đáng yêu và nữ tính hơn.

4. Bờ mi tự nhiên

Trong năm 2024, sức khỏe và vẻ đẹp tự nhiên được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Điều này cũng phản ánh trong cách trang điểm mi mắt.

Thay vì những phương pháp làm đẹp mi như nối mi, dùng mi giả hay uốn mi, nhiều người phụ nữ sẽ chuyển sang sử dụng các sản phẩm dưỡng mi và mascara để làm dày và làm đẹp tự nhiên cho hàng mi của mình

5. Phấn mắt đậm

Trong một báo cáo mới nhất từ Pinterest Predicts năm 2024, màu xanh dương được đánh giá là sẽ là “màu dẫn đầu” trong danh sách các xu hướng make up thịnh hành. Điểm thu hút lớn nhất của kiểu trang điểm này chính là sự pha trộn táo bạo giữa các tông màu phấn, kết hợp với những điểm nhấn lấp lánh ngoài cùng.

Không chỉ xuất hiện trên các sàn diễn thời trang hàng đầu, màu sắc này cũng được lòng người dùng ngoài đời thực. Mặc dù phấn mắt được tô đậm và phủ lớp phấn dày hơn, nhưng không ai có thể phủ nhận nét tinh tế và nghệ thuật trong từng cú nhấn.

Trend make up phấn mắt màu xanh dương gây bão thế giới

Không ngạc nhiên khi thấy xu hướng trang điểm Y2K của Emma Chamberlain đang là nguồn cảm hứng cho nhiều người trong năm 2024. Với sự độc đáo và cá tính riêng, cô đã thổi hồn mới vào làn sóng thời trang và làm thay đổi cách nhìn của mọi người về cách trang điểm.

Theo thống kê từ Pinterest, sự tìm kiếm về trang điểm phấn mắt màu xanh biển đã tăng lên đến 100%, cho thấy sự quan tâm và khao khát của cộng đồng trẻ tuổi đối với xu hướng này.

6. Đánh son lòng môi và mờ dần ra vành môi bằng son lì

Theo như dự đoán của chuyên gia trang điểm nổi tiếng, ông Puckey, son lì sẽ được đón nhận trong năm 2024 với các gam màu và sắc thái tươi sáng hơn, đặc biệt là những gam màu hồng và đỏ đầy quyến rũ.

Nhìn vào các ngôi sao hàng đầu như Suki Waterhouse và Martha Hunt, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự ưa chuộng của họ đối với xu hướng trang điểm này. Và điều khiến cho son lì mờ trở nên phổ biến là khả năng giữ màu lâu và tạo hiệu ứng mờ lì đặc biệt trên môi.

Để có được lớp nền đẹp mắt trên môi, các chuyên gia trang điểm thường sử dụng phấn má hồng để tạo lớp nền đầu tiên. Tiếp theo, họ sẽ áp dụng son lên lòng môi, sử dụng cọ hoặc đầu ngón tay để nhẹ nhàng tán đều son ra phần vành môi, tạo ra lớp son tự nhiên và đồng đều.

Hãy liên tục thử những xu hướng make up và kết hợp với phong cách của riêng bạn để tạo nên màu sắc mới mẻ trên thị trường làm đẹp. Người học nghề make up không chỉ cần giỏi kiến thức và kỹ năng mà còn phải duy trì tính sáng tạo nếu muốn giữ vị thế “độc tôn” trong tương lai.

Dân văn phòng kiếm tiền từ nghề nail: Đi làm ban ngày, học nail buổi tối

Các kiểu nối mi hot nhất năm nay

Văn phòng tuyển sinh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Số 20 ngõ 295 phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để tránh nhầm lẫn với các cơ sở giáo dục cùng tên, người học hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại: 0966391686.

13/04/2024

{Nhung} Các chị em luôn trung thành với 1 kiểu make up, để biết thêm nhiều kiểu make đẹp hơn thì mời em tham khảo khoá học make up bên trường nha

Nhung

13/04/2024