Thu nhập mỗi tháng 20 triệu đồng/tháng, cô gái băn khoăn không biết có nên nghỉ việc để theo nghề làm đẹp. Cùng tìm hiểu câu chuyện trong bài viết dưới đây.

1. Khao khát từ bỏ công việc văn phòng lương 20 triệu để theo đuổi nghề làm đẹp

30 tuổi, đã lập gia đình và có 2 con nhỏ, Mai (tên nhân vật đã được thay đổi) đang đứng trước ngã rẽ quan trọng trong cuộc đời. 5 năm qua, cô gắn bó với vị trí nhân viên viễn thông nhà nước, thu nhập 20 triệu đồng/tháng. Cuộc sống đủ đầy nhưng cô lại cảm thấy nhàm chán và khao khát được thay đổi.

Ước mơ mở spa làm đẹp từ lâu nhen nhóm, thôi thúc cô theo đuổi đam mê

Cô đã dành thời gian tìm hiểu về ngành nghề này và xác định sẽ học nghề bài bản, sau đó đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm trước khi mở spa riêng. Trong tương lai, spa sẽ cung cấp các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ, chăm sóc da, và có thể phát triển thành chuỗi spa kết hợp đào tạo nghề.

Tuy nhiên, kế hoạch của Mai vấp phải sự phản đối từ gia đình. Bố mẹ lo lắng vì họ mong muốn cô có một công việc nhà nước ổn định, không muốn con gái lãng phí bao năm học đại học. Thêm vào đó, họ cũng e ngại rằng Mai sẽ gặp khó khăn khi chuyển sang lĩnh vực mới mà không có kinh nghiệm.

Mai đang băn khoăn và trăn trở. Một bên là đam mê cháy bỏng, một bên là gánh nặng gia đình và sự an toàn của công việc hiện tại. Liệu cô có nên dũng cảm theo đuổi ước mơ hay tiếp tục an phận với cuộc sống hiện tại?

2. Lương 20 triệu/tháng, có nên nghỉ việc để học nghề làm đẹp và khởi nghiệp?

Tâm lý chung của những người đi làm lâu năm

Theo nhận định của một độc giả, đây là câu hỏi của nhiều người đã đi làm công ty từ 5 năm trở lên. Lý do xuất phát từ mong muốn tìm kiếm sự mới mẻ, thu nhập cao hơn, tự do làm chủ, và thoát khỏi sự gò bó của công việc văn phòng...

Tuy nhiên, thay vì vội vàng khởi nghiệp, nên dành thời gian học nghề bài bản và đi làm thực tế. Mục đích là để tích lũy kinh nghiệm, hiểu rõ hơn về nhu cầu thị trường, cách thức vận hành spa và những thách thức cần đối mặt.

Khởi nghiệp đòi hỏi sự đầu tư thời gian và công sức, do đó, không nên vội vàng hay ảo tưởng về khả năng thành công. Chính việc học hỏi và trau dồi kinh nghiệm thực tế là nền tảng vững chắc để khởi đầu suôn sẻ và giảm thiểu rủi ro.

Học nghề và tích lũy kinh nghiệm đòi hỏi thời gian và chi phí, nhưng đây là khoản đầu tư thiết yếu để khởi nghiệp thành công

Chiến lược chân trong chân ngoài

Một số độc giả cho rằng, việc quyết định nghỉ việc để mở spa phụ thuộc vào đam mê của mỗi cá nhân. Thay vì vội vàng nghỉ việc hiện tại, hãy dành thời gian học thêm về thẩm mỹ ngoài giờ và làm thêm trong lĩnh vực này một thời gian.

Chiến lược "chân trong, chân ngoài" luôn là thượng sách. Khi spa đã phát triển mạnh mẽ và có nền tảng vững chắc, bạn có thể nghỉ việc để tập trung toàn thời gian cho spa.

Học nghề làm đẹp bài bản để có kiến thức và kỹ năng chuyên môn

Tương tự, nhiều độc giả cũng khuyến khích việc học nghề làm đẹp bài bản để trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững vàng. Nếu việc kinh doanh spa không thành công như mong đợi, bạn có thể tiếp tục làm thợ spa tại các cơ sở khác để tích lũy thêm kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội phù hợp hơn.

Mỗi người có một lựa chọn và không có câu trả lời đúng hay sai. Điều quan trọng là cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố, xác định rõ ràng mục tiêu, đam mê và khả năng của bản thân. Mai cũng nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm của các chuyên viên thẩm mỹ - làm đẹp để đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho bản thân.

Với 30 năm dày dặn kinh nghiệm và bề dày thành tích ấn tượng, Bách Khoa Beauty Academy tự hào là địa chỉ đào tạo nghề làm đẹp uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nhà trường không ngừng cập nhật công nghệ mới, trang bị máy móc hiện đại và đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn, tâm huyết để mang đến cho học viên môi trường học tập tốt nhất.

Thương hiệu đào tạo nghề số 1 Việt Nam Bách Khoa Beauty Academy (Trường dạy nghề Bách Khoa Hà Nội)

Tại Bách Khoa Beauty Academy, bạn có thể lựa chọn đa dạng các khóa học chuyên nghiệp như: spa, nail, phun xăm thẩm mỹ, nối mi, tạo mẫu tóc, trang điểm. Nhà trường áp dụng phương pháp đào tạo cầm tay chỉ việc, thực hành trực tiếp trên mẫu thật, không giới hạn số lượng.

Hơn nữa, học viên kỹ năng giao tiếp, tư vấn, chốt sale đỉnh cao. Nhờ vậy, bạn sẽ tự tin bước vào thị trường lao động với kỹ năng chuyên nghiệp và khả năng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Sau khi tốt nghiệp, Bách Khoa Beauty Academy cấp chứng chỉ hành nghề uy tín có giá trị pháp lý vô thời hạn trên toàn quốc và quốc tế. Học viên có đủ điều kiện làm việc tại các spa, thẩm mỹ viện lớn hoặc mở tiệm riêng.

Tìm hiểu các nghề làm đẹp tại đây. Văn phòng tuyển sinh của Bách Khoa Beauty Academy - Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Số 20 ngõ 295 phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để tránh nhầm lẫn với các cơ sở giáo dục cùng tên, người học hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0966391686 - 0969583686 - 0901699686.

29/04/2024

{Thu Trang} Đúng vậy, Trang ạ. Các lớp học spa, lớp học nail của trường cũng nhiều bạn vừa làm văn phòng vừa học thêm buổi tối.

29/04/2024

1 năm trc, mình cũng băn khoăn ko biết nên học nghề làm đẹp không. Nhưng đến bây giờ nhìn lại thì thấy quyết định này ko sai. B có thể thử học nghề làm đẹp buổi tối ngoài giờ hành chính r hãy quyết định.