Hiện nay, cuộc sống ngày càng phát triển thì các dịch vụ làm đẹp ngày càng được nâng cao. Trong đó, nghề nail là một trong những nghề đã mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho nhiều người. Vậy, nghề nail có ổn định không? Đây là băn khoăn của không ít bạn trẻ khi theo đuổi ngành nghề này. Hãy cùng Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội giải đáp vấn đề này qua bài viết sau đây!

1. Thực trạng nguồn nhân lực của nghề nail

Theo báo cáo của Tổng cục thống kê trong lĩnh vực làm đẹp, có tới 15.000-20.000 chuyên viên lành nghề trên thị trường lao động Việt Nam năm 2020. Số liệu này cho thấy nghề làm đẹp đang chiếm ưu thế rất lớn và nghề nail cũng là một trong những ngành nghề đầy tiềm năng.

Nguồn nhân lực nghề nail khá dồi dào

Trong khi đó ở các nước khác trên thế giới, đặc biệt là tại bang California (Hoa Kỳ), số liệu thống kê cho thấy có tới 80% chuyên viên lành nghề đều là người Việt Nam định cư.

Đó là những con số đầy triển vọng và cho thấy tín hiệu khả quan đối với những ai mong muốn theo học nghề nail.

1. Học nghề nail có khó không?

Thực tế, học nghề nail có khó hay không phụ thuộc vào suy nghĩ và cách hành động của mỗi người. Nếu mới bước vào nghề gặp khó khăn, bạn đã vội rút lui, bỏ cuộc, chưa cần biết nó có thực sự khó hay không thì bạn đã thất bại ngay từ khi bắt đầu. Nhưng nếu bạn kiên trì và theo đuổi nó thì nghề nail sẽ không khó như những gì bạn nghĩ.

Nghề nail đòi hỏi bạn phải là người có sự tỉ mỉ, khéo léo, bạn cần liên tục trau dồi các kỹ năng để trở thành một người thợ giỏi. Cụ thể như:

• Cần có tính thẩm mỹ
  • Cần có sự tỉ mỉ và khéo léo
  • Nắm vững các kỹ thuật làm nail

Học nghề nail không khó nếu bạn kiên trì theo đuổi

Để đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng, bạn cần trang bị cho mình đầy đủ 3 yếu tố trên, cùng với đó là việc không ngừng học hỏi, rèn luyện để nâng cao kỹ năng, tay nghề. Bạn cần quyết tâm, nỗ lực trước những bài thực hành khó và nâng cao.

1. Nghề nail có ổn định không?

Với sự gia tăng của nhu cầu làm đẹp cùng tình trạng thiếu nhân lực ở Việt Nam và nước ngoài thì cơ hội việc làm của nghề Nail rất rộng mở.

Thời gian học nghề nail thường không lâu, chỉ  từ 1-1,5 tháng, các bạn đã có thể thực hiện các mẫu nail có độ khó vừa phải, tùy vào mức độ chuyên sâu mà thời gian học có thể kéo dài lâu hơn. Với thời gian học ngắn như vậy, học viên sẽ tiết kiệm được chi phí, học phí học tập.

Bên cạnh đó, nghề nail có một lộ trình thăng tiến rất rõ ràng, từ nhân viên học việc cho đến chuyên viên và cấp quản lý. Bạn cũng có thể tự mở tiệm để nâng cao mức thu nhập, chủ động về công việc và kinh tế.

Nghề nail có tính ổn định lâu bền, mở ra nhiều cơ hội cho người học

Thu nhập của nghề nail vô cùng hấp dẫn, sau khi học xong ra nghề, nếu làm công cho người khác, lương khởi điểm của thợ làm nail thường sẽ dao động trong khoảng từ 9.000.000 – 15.000.000 VNĐ/ tháng. Tuy nhiên, thu nhập cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm, tay nghề của học viên.

Ngoài ra, nghề nail là một nghề không gò bó về thời gian, điều này giúp học viên có thể chủ động sắp xếp giữa công việc và gia đình.

Do vậy, nghề nail là một nghề ổn định, đem lại mức thu nhập hấp dẫn đối với những ai kiên trì theo đuổi và gắn bó với nghề này.

>>Xem thêm: Điểm danh những ngành nghề hot nhất 2024 dành cho nữ

1. Những lưu ý khi lựa chọn học nghề nail

Để trở thành một kỹ thuật viên giỏi, tay nghề cao, người học cần thực sự đam mê với nghề và có phương pháp học tập hiệu quả, nhanh chóng. Một số điều cần lưu ý khi bạn xác định lựa chọn con đường này:

Học viên cần nghiêm túc khi theo học nghề nail

• Lựa chọn địa chỉ học tập uy tín, giảng viên chất lượng, có tâm

Cơ sở đào tạo và chất lượng giảng dạy sẽ quyết định 50% kết quả học tập của bạn, do vậy, các bạn không nên ham rẻ mà học ở những nơi không cấp chứng chỉ, bằng cấp hoặc cơ sở vật chất không đảm bảo.

• Tinh thần ham học hỏi, ý chí cầu tiến

Khi lựa chọn theo đuổi nghề nail, bạn cần liên tục cập nhật các xu hướng mới của nghề. Nếu bạn không tự làm mới kiến thức, trau dồi bản thân thì bạn dễ bị tụt hậu và có nguy cơ bị đào thải trong tương lai.

• Rèn luyện kỹ năng thường xuyên

Cần liên tục rèn luyện, nâng cao kỹ năng tay nghề của bản thân. Bạn sẽ không thể thành công nếu bạn không chăm chỉ.

Trên đây là một vài lưu ý xoay quanh câu hỏi Nghề nail có ổn định không? mà Trường Dạy Nghề Bách Khoa muốn chia sẻ với các bạn có ý định theo học ngành nghề này. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ học nghề nail uy tín thì hãy liên hệ với Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội qua hotline 0966391686 hoặc tới trực tiếp địa chỉ số 20, ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được tư vấn chi tiết về ngành học này!

Hãy truy cập vào đường link này để tìm hiểu thêm thông tin về các ngành đào tạo của nhà trường các bạn nhé!

29/01/2024

{Cẩm Tú} Cảm ơn em đã quan tâm đến khóa học nail tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội. Em hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline 0966391686 để phòng tuyển sinh hỗ trợ thông tin chi tiết về khóa học cho em nha!

Cẩm Tú

29/01/2024

em muốn tham gia lớp học nail bên mình, ra tết thì bao giờ trung tâm mở lớp mới vậy ạ

25/01/2024

{Mỹ Anh} Cảm ơn em đã quan tâm đến khóa học nghề nail tại Trường Dạy nghề Bách Khoa Hà Nội, khóa học trong 3 tháng từ cơ bản đến nâng cao, có học phí 12 triệu em ạ. Em hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline 0966391686 để phòng tuyển sinh trao đổi thông tin chi tiết với em khóa học này nha!

Mỹ Anh

25/01/2024

cho em xin thời gian và học phí khóa học nghề nail trường mình ạ

24/01/2024

{Thu Trang} Chào em, hồ sơ đăng ký học tại trường bao gồm: 2 căn cước công dân/chứng minh thư (không cần công chứng) và 6 ảnh thẻ 3x4 em nhé. Em hãy để lại số điện thoại hoặc liên hệ hotline 0966391686 để phòng tuyển sinh hỗ trợ thông tin chi tiết thủ tục nhập học lớp học nghề nail em đang quan tâm này nha!