Trong thế giới công nghệ ngày nay, điện thoại di động đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, rất khó để có thể tránh khỏi những sự cố kỹ thuật mà “chú dế" của mình có thể gặp phải. Đó có thể là màn hình bị vỡ, pin không đủ sức, hoặc thậm chí là lỗi phần mềm gây khó khăn trong việc sử dụng.

Nhưng đừng vội lo lắng! Nếu bạn là người đam mê công nghệ và muốn khám phá thế giới bên trong của những chiếc điện thoại thông minh, thì khóa học sửa chữa điện thoại cho người mới bắt đầu chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn..

1. Tại sao học sửa chữa điện thoại không bao giờ lỗi thời?

Trước đây, khi một chiếc điện thoại gặp sự cố, người dùng thường phải mang điện thoại của mình đến các trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều này thường mất thời gian và có thể gây khó khăn trong việc sử dụng điện thoại. Với sự phát triển của công nghệ di động và ngành công nghiệp sửa chữa, nghề sửa chữa điện thoại đã trở thành một lĩnh vực rộng lớn với nhiều cơ hội phát triển và tiềm năng hấp dẫn.

Điện thoại di động là "vật bất li thân" của bất kỳ ai, do vậy, xã hội sẽ luôn cần kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại

Một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của nghề sửa chữa điện thoại là sự gia tăng về độ phổ biến của các loại điện thoại di động trên toàn cầu. Với sự phát triển của công nghệ và xu hướng smartphone, người dùng từ khắp nơi trên thế giới đều có nhu cầu sử dụng điện thoại di động. Điều này tạo ra một nhu cầu lớn cho các dịch vụ sửa chữa điện thoại, từ việc thay thế linh kiện đơn giản cho đến việc khắc phục các sự cố phức tạp.

Ngoài ra, sự phát triển của công nghệ cũng đã tạo ra những thay đổi lớn trong thiết kế và cấu trúc của điện thoại di động. Các công nghệ mới như màn hình cảm ứng, cảm biến vân tay, camera kép, và công nghệ 5G đã đưa ra những thách thức mới đối với nghề sửa chữa điện thoại. Để đáp ứng được nhu cầu của người dùng, các kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại cần phải nắm bắt và hiểu rõ về các công nghệ mới này để có thể sửa chữa và cung cấp các dịch vụ chất lượng cao.

Kỹ thuật viên sửa chữa điện thoại có "mảnh đất" việc làm màu mỡ, không lo thiếu việc

Bên cạnh đó, việc sở hữu một chiếc điện thoại di động chất lượng cao đã trở thành một điều không thể thiếu đối với nhiều người. Điều này đã tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về sự sửa chữa và bảo trì cho các thiết bị này. Đồng thời, cũng có sự gia tăng về những người muốn học cách sửa chữa điện thoại để tự mình khắc phục các vấn đề kỹ thuật nhỏ. Do sự phát triển này, các khóa học sửa chữa điện thoại dành cho người mới bắt đầu đã xuất hiện và trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những ai quan tâm đến ngành công nghệ di động.

2. Khóa học sửa chữa điện thoại cho người mới bắt đầu kéo dài bao lâu?

Khóa học sửa chữa điện thoại uy tín, chất lượng là điều mà bất cứ ai trước khi đến với ngành này đều quan tâm. Gợi ý cho bạn khoá học sửa chữa điện thoại dành cho người mới bắt đầu. Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội là nơi đào tạo và cung cấp chương trình học bài bản, giúp học viên nắm vững kiến thức từ cơ bản tới chuyên sâu.

Thời gian của khóa học này kéo dài khoảng 5 - 6 tháng. Trong khóa học này, bạn sẽ học các kiến thức cơ bản về phần cứng, phần mềm và quy trình sửa chữa cơ bản của điện thoại. Các môn học thường bao gồm kiến thức về linh kiện điện tử, cách tháo lắp và lắp ráp các bộ phận của điện thoại, cũng như các công cụ và phần mềm cần thiết để thực hiện sửa chữa.

Khoá học sửa chữa điện thoại thường kéo dài trong 5 - 6 tháng

Trong quá trình tham gia khóa học này, bạn sẽ được đưa vào môi trường thực tế, tham gia vào các hoạt động sửa chữa thực tế tại cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa điện thoại. Thực hành trong một môi trường thực tế sẽ giúp bạn áp dụng kiến thức đã học và trau dồi kỹ năng thực tế cần thiết để xử lý các sự cố phổ biến và gặp phải trong quá trình sửa chữa điện thoại.

Tại đây, học viên được cầm tay chỉ việc, được thực hành với 80% thời lượng học trên trường. Sau khi kết thúc khoá học, các bạn được nhà trường cấp chứng chỉ nghề và được giới thiệu việc làm tại các cửa hàng, trung tâm sửa chữa điện thoại là đối tác lâu năm của nhà trường.

Sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm kỹ năng và kiến thức, bạn có thể trở thành một chuyên viên sửa chữa điện thoại. Với kiến thức và kỹ năng đã học được, bạn sẽ có khả năng thực hiện các tác vụ sửa chữa phức tạp và xử lý các sự cố khó khăn trong lĩnh vực này.

Qua bài viết này, hi vọng các bạn đã có thêm thông tin về ngành sửa chữa điện thoại và tìm cho mình được một khoá học phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của bản thân.

Khám phá học phí, thời gian và lộ trình học sửa chữa điện thoại chi tiết tại đây. Văn phòng tuyển sinh của Trường Dạy Nghề Bách Khoa Hà Nội chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Số 20 ngõ 295 phố Bạch Mai, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Để tránh nhầm lẫn với các cơ sở giáo dục cùng tên, người học hãy liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 0966391686 - 0969583686 - 0901699686.

Xem thêm: Học sửa điện thoại bao lâu ra nghề? Những điều cần biết về nghề sửa điện thoại

24/04/2024

{Giang} Chào em, khoá học sửa chữa điện thoại mai có lớp khai giảng, học phí là 13tr800/khoá 5 tháng - học phí này chỉ áp dụng trong tháng 4 em nhé, em để lại sđt phòng tuyển sinh hướng dẫn em đăng ký học nhé!

Giang

24/04/2024

Em chào thầy cô, khoá học sửa chữa điện thoại bên trường học phí là bao nhiêu vậy ạ, bao giờ có lớp khai giảng ạ?